Sản xuất

Xưởng lắp ráp của RAP kết hợp với xưởng sản xuất rộng gần 10,000 m2. Trong xưởng này, các kỹ sư lành nghề sử dụng thiết bị sản xuất tân tiến để sản xuất và thử nghiệm các dây chuyền sản xuất xe điện seri Metro nổi tiếng. Trách nhiệm của họ bao gồm lắp ráp các bộ phận đạt chất lượng. Dây chuyển sản xuất xe của chúng tôi bao gồm nhiều bộ phận con và trạm lắp ráp. Thường mất 8 phút để hoàn thiện một chiếc xe, và trung bình một ngày sản xuất được hơn 50 xe mỗi ca. Điều này giúp công ty đáp ứng đủ lượng sản xuất yêu cầu hiệu quả và nhanh chóng. Ngoài ra, dây chuyền hoạt động với chế độ bán tự động. Nó sử dụng băng chuyền EMS (hệ thống ray đơn chạy điện), giúp xử lý vật liệu an toàn và hiệu quả. Điều này đảm bảo quá trình sản xuất có độ ổn định cao và sản phẩm đầu ra có độ tin cậy cao.

Khi cần chứa lượng lớn phụ tùng, chúng tôi thiết lập 3 nhà kho rộng tới 1,500 m2. Ngoài ra, RAP còn thi hành hệ thống quản lý nhà kho digital. Nhà kho được kiểm tra và đếm đều đặn theo thời gian. Chúng tôi có thể bảo đảm với khách hàng về chu trình sản xuất hoàn hảo cũng như vận chuyển và dịch vụ sau bán hàng đầy đủ.

Chúng tôi bắt đầu xây dựng xưởng sản xuất tại Đại lộ Fazhan vào ngày 20/06/2016. Chúng tôi hoàn thiện lắp đặt và chạy thử máy móc sản xuất vào ngày 15/10/2016. Hiện tại sản xuất hàng loạt đã được đưa vào vận hành, và mỗi dây chuyền sản xuất có thể hoàn thiện một chiếc xe chỉ trong 10 phút. Năng suất đạt 50 xe/ngày.

  • Dây chuyền sản xuất xe tải điện seri Metro

  • Lắp ráp xe

Dây chuyền lắp ráp tự động trong xưởng

Dây chuyền lắp ráp phần trước xe được trang bị với máy nâng điện và băng chuyền EMS (hệ thống ray đơn chạy điện), giúp giảm cường độ lao động.

  • Khu vực lắp ráp phần trước xe

  • Nhân viên đang lắp đặt các bộ phận đằng trước xe.

Dây chuyềnn sản xuất máy nâng điện bán tự động
Hệ thống ray đơn chạy điện được sử dụng để chuyển khung xe theo cách hiệu quả nhất có thể. Điều này cũng giúp cải thiện độ an toàn cho người vận hành trong khi đảm bảo dây chuyền lắp ráp chạy trơn tru.

Lắp ráp cụm treo sau
Tại đây chúng tôi lắp đặt cụm phanh sau, giảm sóc sau và các cấu thành khác. Phanh đĩa có thể mang lại nhiều ưu thế, như tỏa nhiệt nhanh, nhẹ, điều chỉnh dễ dàng, hiệu quả phanh ổn định, và chống chịu bùn tốt. Xe chạy bình thường trong thời tiết mùa đông và dưới điều kiện đường xấu. Nó có thể hấp thụ sóc nhanh chóng khi đi trên đường mấp mô.

Lắp ắc quy
Tại đây chúng tôi có thể thực hiện việc nối ắc quy cũng như vỏ bọc ắc quy. Ắc quy của Chilwee có tuổi thọ cao và dung tích lớn. Chúng chịu được va đập và có tỷ lệ tự xả thấp. Ngoài ra, chúng còn được biết đến nhờ khả năng sạc nhanh và xả ở nhiệt độ thấp nổi bật.

Lắp hộp cầu chì
Trong quy trình này, dây được nối tới nguồn nhiệt, bộ điều khiển, đầu vào DC-AC, đầu ra sạc ắc quy, anot hộp ắc quy, anot hộp cao thế, catot hộp ắc quy, catot bộ điều khiển và catot hộp cao thế. Sau đó một vỏ bọc ngăn bụi được gắn vào sản phẩm.

Lắp thanh cản sau
Thanh cản sau được lắp vào thân xe. Mọi lỗ gắn đều được định vị chuẩn, mô men lắp là 13±3N.m.

Lắp đặt động cơ và bộ giảm tốc
Quá trình này cần sự chính xác trên bề mặt cực cao. Độ phẳng bề mặt phải đạt 0.05mm, và độ nhám bề mặt gần 1.6μm. Mô men của quá trình lắp là 30±5N.m, và độ đồng tâm được điều khiển trong khoảng ±0.02mm.

Trục dẫn động tốc độ cố định được coi là phần quan trọng của hệ thống lái xe. Chức năng chính của nó là truyền năng lượng từ bộ giảm tốc tới bánh xe, đảm bảo đáp ứng các nhu cầu dẫn lái trục dẫn động của xe. Công suất động cơ ổn định và truyền hiệu quả tới bánh xe. Trục lái có thể bù độ nảy của hệ thống treo của xe. Nó dẫn động để xe đi với tốc độ cao.

  • Thân xe đang được hạ dần xuống băng chuyền ở sàn.

  • Lắp trục dẫn động tốc độ cố định

Tại đây chúng tôi lắp đặt phanh đỗ, dây an toàn và ghế ngồi. Hình dạng ghế được thiết kế sinh thái học, tạo sự thoải mái và thẩm mỹ. Ghế an toàn và độ bền cao.

  • Máy nạp nước rửa kính chắn gió và dầu hộp số

  • Lắp ráp vỏ bọc xe

Lắp ráp lốp và nâng xe
Kiểm tra xem lốp có khuyết điểm gì không trước khi lắp ráp. Sau khi lốp được xác nhận không có lỗi về chất lượng, thân xe sẽ được nâng lên đỉnh hệ thống băng chuyền và chờ lắp ráp tổng thể. Mọi chiếc lốp chúng t.ôi sử dụng đều chịu được mọi loại biến dạng, tải và nhiệt độ thấp/cao. Chúng đều chịu tải, kéo hoàn hảo.

Nhà kho của chúng tôi có diện tích 1,500 m2. Nó chứa rất nhiều loại phụ tùng, linh kiện cũng như hàng hóa và vật liệu cần thiết cho các bộ phận khác. Nhà kho 2 khoang được quản lý theo trình tự tiêu chuẩn. Khoang thứ nhất sử dụng để chứa các linh kiện cỡ lớn và vật liệu được yêu cầu bởi các bộ phận khác. Khoang còn lại, chúng tôi chứa công cụ và lượng lớn phụ tùng.

  • Nhà kho trang bị đầy đủ

  • Thủ kho đang kiểm kê phụ tùng trong kho.